กิจกรรมเพื่อสังคม

ตอบแทนให้…ด้วยหัวใจ เพราะคุณที่ทำให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบการให้ เพื่อสร้างความสุขและรอยยิ้มให้แก่สังคม ขอบคุณ…ที่คุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรอยยิ้มครั้งนี้

เติมน้ำใจกับหลินจือมิน

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 บริษัท 1577 โฮมชอปปิ้ง จำกัด ร่วมกับ บริษัท เนเจอร์ไบโอเทค จำกัด จัดแคมเปญ “เติมน้ำใจ กับ หลินจือมิน” มอบเงินบริจาครวมทั้งสิ้น 914,530บาท ให้กับคลินิกผู้ป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิต โรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา จังหวัดสระบุรี โดยทุกกล่องของการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์หลินจือมิน ผ่านช่องทาง1577ระหว่างวันที่

อ่านเพิ่ม »

ยางยืดสร้างบุญ เพื่อพระสงฆ์อาพาธ

ในวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 62 ที่ผ่านมา ในช่วงเช้า อาสาได้เรียนรู้หลักการใช้งานของยางยืดบริหารร่างกายแบบต่างๆ กับอาจารย์เมธี ธรรมวัฒนา และลงมือทำยางยืดกันอย่างขมักเขม้น จนสำเร็จไปทั้งหมด 38 ชิ้น และช่วงบ่าย ตัวแทนของพนักงานก็ได้เดินทางนำยางยืดที่เพื่อนๆ ทำ ไปถวายแด่พระสงฆ์อาพาธด้วยตัวเอง ณ โรงพยาบาลสงฆ์ พญาไท ช่วยกันสาธิตการใช้งาน บอกประโยชน์ของยางยืด และอธิบายวิธีการเก็บรักษา เรียกได้ว่าเป็นการทำอาสาที่ทั้งอิ่มใจในตอนทำ และสุขใจที่ได้มอบเลยก็ว่าได้

อ่านเพิ่ม »

DIY สื่อการเรียนรู้เพื่อน้องๆ

ในวันเสาร์ที่ 27 เมษายน 62 ที่ผ่านมา งานนี้เราให้อาสามาช่วยกันใช้ทักษะและจินตนาการของตัวเองในการสร้างสรรค์สื่อการเรียนรู้ให้กับน้องๆ โดยสื่อการเรียนของเราจะมี 4 รูปแบบได้แก่ จานกระดาษแฟนซีสอนศัพท์ภาษาอังกฤษ เกมโดมิโนสอนเรื่องรูปร่างเรขาคณิต กระดานแม่เหล็กสอนคณิตศาสตร์ / และบอร์ดสัตว์ทะเล เสริมสร้างจินตนาการ บัตรคำภาษาอังกฤษจับคู่คำศัพท์ตรงกันข้าม ซึ่งทาง 1577 Home Shopping จะเดินทางไปมอบให้กับโรงเรียนวัดบ้านราม จ.นครศรีธรรมราช ในโอกาสต่อไป ขอขอบคุณจิตอาสาทุกท่านมากๆ ค่ะ

อ่านเพิ่ม »

Cart Wheel Chair DIY เพื่อผู้ป่วยและผู้พิการยากไร้

ในวันเสาร์ 16 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา งานนี้เราให้อาสามาช่วยกันดัดแปลงรถเข็นห้างเก่า..ให้กลายเป็นรถเข็นผู้ป่วยคันใหม่ ซึ่งเมื่อทำเสร็จแล้ว รถเข็นเหล่านี้จะถูกจัดส่งไปให้ผู้ป่วยที่ได้ลงทะเบียนไว้ทั่วทั้งประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แม้จำนวนอาสาจะมีไม่มาก แต่ทุกคนก็ร่วมมือกันจนทำสำเร็จครบ 20 คันตามเป้าหมาย กว่าจะออกมาเป็นรถเข็นดัดแปลง 1 คัน เราต้องอาศัยทักษะ และแรงกายอย่างมากจากพี่ๆ ฝ่ายช่าง ฝ่ายขัดลบคมที่ต้องละเอียดถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้รถเข็นมีส่วนแหลมคมไปบาดผู้ใช้ ฝ่ายพ่นสีที่ทำให้รถเข็นออกมาสวยงาม และฝ่ายเย็บหมอนรองแขน ที่ตั้งใจเย็บจนทำสำเร็จถึง

อ่านเพิ่ม »

DIY พรมเช็ดเท้าทำมือ

ในวันเสาร์ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา ขอขอบคุณพนักงานทุกท่าน ที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งต่อพรมเช็ดเท้าเหล่านี้ ให้กลายเป็นค่ารักษาพยาบาลของผู้ป่วยยากไร้ที่อยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลมิชชั่น” กว่าจะเสร็จออกมาเป็นพรม1 ผืน พวกเราต้องใช้ความพยายามในทุกๆ ขั้นตอน ตั้งแต่การถักผ้าให้ต่อกันอย่างปราณีต เส้นแล้วเส้นเล่า.. จากนั้นนำมาเย็บติดกันจนได้เป็นพรมเช็ดเท้า หากใจร้อนเกินไป พรมก็คงจะไม่สามารถออกมาสวยงามเช่นนี้ได้ ต้องขอขอบคุณในความตั้งใจดีของทุกๆ ท่าน มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

อ่านเพิ่ม »

สร้างฝายแก่งกระจาน

วันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2559 ครอบครัวจิตอาสา 1577 Home Shopping ได้ร่วมกันทำกิจกรรม “อาสาฟื้นฟูผืนป่า สร้างฝายชะลอน้ำตามแนวพระราชดำริ” ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เพื่อแก้ปัญหาน้ำป่าไหลหลาก และแก้ปัญหาภัยแล้งให้ 5 อำเภอในเขตจังหวัดเพชรบุรี โดยงานนี้พี่ๆ น้องๆ ร่วมแรงร่วมใจกัน ทั้งขุดดิน ขนหิน ก่อผนังกั้นน้ำ จนสำเร็จเสร็จสิ้นถึง 2 ฝายในเวลาเพียง 2

อ่านเพิ่ม »